เช็คแอพดูดเงินในบัญชีในโทรศัพท์มือถือ วิธีลบแอพดูดเงิน โดนมิจฉาชีพดูดเงินในบัญชี

เปิดเผยความอันตราย! แอพดูดเงินในบัญชีที่อาจจะแฝงมากับมือถือของคุณ

ในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีก้าวล้ำไปอย่างรวดเร็ว การใช้โทรศัพท์มือถือเพื่อการสื่อสารและการเชื่อมต่อกับโลกดิจิทัลเป็นสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ เนื่องจากโทรศัพท์มือถือเป็นเครื่องมือสื่อสารที่สำคัญมากในชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความ โทรศัพท์ หรือการเข้าถึงอินเทอร์เน็ต แต่การใช้โทรศัพท์มือถือในการทำธุรกรรมทางการเงิน หรือการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนตัวก็เป็นสิ่งที่เป็นอันตรายได้ง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีแอพดูดเงินในบัญชีที่ไม่ได้รับการตรวจสอบหรือมีปัญหาด้านความปลอดภัยอยู่บนโทรศัพท์มือถือของเราจาก โดยมีคนพูดถึงแอพดูดเงิน pantipอยู่หลายกระทู้ ที่โดนดูดเงินในบัญชี

เอาตัวรอดจากแอพดูดเงินในบัญชี! สู้ๆ ด้วยวิธีป้องกันโดนดูดเงินในบัญชีของคุณ

การป้องกันไม่ให้ตกเป็นเหยื่อแอพดูดเงินในบัญชีเป็นเรื่องที่สำคัญมากในปัจจุบัน เนื่องจากมีมิจฉาชีพหลายคนใช้แอพดูดเงินเทคนิคการหลอกลวงและขโมยข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานจะถูกดูดเงินจากบัญชี ดังนั้นเราจึงต้องรู้เท่าทันก่อนจะโหลดหรือคลิกแอพดูดเงินในบัญชีมาไว้ที่เครื่องโทรศัพท์ของเรา วิธีเช็คและวิธีป้องกันดังนี้

  1. เป็นคนช่างสังเกต

เราต้องระมัดระวังและไม่คลิกลิงก์หรือโหลดแอพอันตรายจากแหล่งที่มาไม่ชัดเจน เพราะอาจจะมีแอพพลิเคชั่นโทรศัพท์มือถือดูดเงินในบัญชีที่ถูกซ่อนเป็นแอพอื่น หรือถูกแก้ไขรูปแบบมาให้ดูเหมือนแอพที่ปกติต้องหาวิธีลบแอพในโทรศัพท์

  1. ระวังแก๊งคอลเซ็นเตอร์

หากมีคนโทรมา โดยอ้างว่าเป็นหน่วยงานราชการหรือธนาคารอย่าให้ข้อมูลส่วนตัวของเราเด็ดขาด การให้ข้อมูลส่วนตัวอาจทำให้เกิดความเสี่ยงอันตรายในการถูกหลอกลวงและสูญเสียเงินได้

  1. อย่าใช้ wifi สาธารณะที่ไม่ปลอดภัย

อาจทำให้มิจฉาชีพดูดเงินในบัญชีได้เข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของเราได้โดยง่าย

  1. ตั้งสติและเปลี่ยนรหัสผ่าน

หากเผลอให้ข้อมูลไปแล้ว ให้ตั้งสติ แล้วรีบลบแอพเปลี่ยนรหัสผ่านในการทำธุรกรรมทางการเงินของเราต่าง ๆ ในทันที เพื่อป้องกันไม่ให้มิจฉาชีพดูดเงินในบัญชีของเราจนเงินหายจากบัญชีได้

คำเตือนเต็มพิกัด! แอพดูดเงินในบัญชีของคุณอาจถูกควบคุมโดยแก๊งคอลเซ็นเตอร์

เตือนภัยในยุคที่เศรษฐกิจแย่มากขึ้นเรื่อย ๆ คนเราต้องดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอด นับตั้งแต่โควิด-19 ระบาดไปทั่วโลก แอพดูดเงินในบัญชีก็เป็นหนึ่งในวิธีการของมิจฉาชีพที่มีอยู่ในปัจจุบัน ถ้าหลงเชื่อโหลดแอพดูดเงินในบัญชีเข้ามาเป็นแอพพลิเคชั่นโทรศัพท์มือถือของตัวเองได้ง่ายขนาดนี้เราต้องหาวิธีลบแอพ นั่นเป็นเพราะว่ามีกลอุบายหลายอย่างที่สามารถเอาชนะความระมัดระวังของผู้ใช้งานได้ง่าย ๆ

Scroll to Top