Banks: ธนาคาร ธกส

เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 14 ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 50,000 บาท
สินเชื่อเงินด่วน ธกส บริการเงินกู้อนุมัติง่ายในปี 2023
เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน
สินเชื่อเกษตรกร ธกส สมัครง่ายแถมดอกเบี้ยถูกมาก
เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 6.50 ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 500,000 บาท
เช็คจุดเด่น ธกส ปล่อยสินเชื่อ 500000 ก่อนทำการสมัคร

ธนาคาร ธกส ผู้ยกระดับชีวิตเกษตรกรไทย


ธกส คือ ธนาคารประเภทรัฐวิสาหกิจ อยู่ในการกำกับดูแลของกระทรวงการคลังมีชื่อเต็ม ๆ ว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2486 ในชื่อ “ธนาคารเพื่อการเกษตร” เพื่อทำหน้าที่เป็นแหล่งเงินทุนแก่สหกรณ์ในประเทศไทย และธนาคาร ธกสได้เปลี่ยนชื่อ มาเป็นในปัจจุบันในปี 2509 โดยจุดมุ่งหมายให้ความช่วยเหลือทางการเงินเพื่อส่งเสริมอาชีพเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ให้สามารถประกอบอาชีพเกษตรและอย่างอื่นที่เกี่ยวเนื่องในการเกษตร เพื่อเพิ่มรายได้ให้แก่ครอบครัวเกษตรกร นอกจากธนาคาร ธกสจะให้บริการรับฝากเงินและกู้เงิน ธกส แล้วยังมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนนโยบายของรัฐบาล เช่น โครงการประกันรายได้ โครงการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบและโครงการจำนำผลผลิตทางการเกษตร เป็นต้น นับ

ตั้งแต่เริ่มดำเนินงานมาจวบจนถึงปัจจุบัน ธกสได้พัฒนาการบริการต่าง ๆ ให้ทันสมัยนอกจากจะมีสาขาธนาคาร ธกสปกติแล้วยังมีการเปิดสาขาของธนาคาร ธกส ในห้างเป็นการเพิ่มช่องทางในการติดต่อ มีบริการทางการเงินที่ครบวงจรเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกรให้ดีขึ้น


ธนาคาร ธกส ยกระดับบริการ Mobile Banking แล้ว


จากการที่ธกส ได้มีการพัฒนาการให้บริการในด้าน Mobile Banking โดยมีแอพ ธกส A-Mobile มาตั้งแต่ปี 2561 นั้น ปัจจุบันธนาคาร ธกส ได้ทำการยกระดับ Mobile Banking โดยเพิ่มแอพ A-Mobile Plus ที่พัฒนามากขึ้น มีวัตถุประสงค์เพื่อให้การทำธุรกรรมของลูกค้าสามารถทำได้ง่ายขึ้น มีทั้งความสะดวกปลอดภัยและสามารถใช้บริการได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อยกระดับการใช้งาน มีจุดเด่นที่สามารถเปิด

บัญชี ธกสแบบออนไลน์ ขอสินเชื่อออนไลน์ ทั้งบริการโอนเงิน เติมเงินหรือจ่ายบิล การถอนเงินไม่ใช้บัตร ตรวจสอบยอดสินเชื่อธนาคาร ธกสคงเหลือ พร้อมชำระหนี้และเบิกเงินสินเชื่อหมุนเวียน การฝากสลากออมทรัพย์ธนาคาร ธกสและตรวจสอบประวัติการถูกรางวัล หรือจะเป็นการเช็คเงิน ธกส รายการเคลื่อนไหว ประวัติการทำธุรกรรม ทำรายการซ้ำและขอ e-Slip ย้อนหลัง โดย A-Mobile Plus จะช่วยทำให้ผู้ใช้บริการมีชีวิติที่ง่ายขึ้น โดยเพียงแค่ลงทะเบียนพิสูจน์ตัวตนและยืนยันตัวตนทางอิเล็กทรอนิกส์ (e-KYC) ลูกค้าก็จะสามารถสมัครใช้แอพ ธนาคาร ธกส A-Mobile Plus ได้ในทันที


ธนาคาร ธกส มีบริการสลากดิจิทัลแล้ว


ตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม 2566 เป็นต้นมาธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ได้เปิดให้ฝากสลากดิจิทัลธกส ซึ่งเป็นสลากชนิดไร้ตราสาร ไม่สามารถขอออกบัตรสลากที่ธกส สาขาได้ โดยกระบวนการรับฝากจะต้องทำผ่านแอพ ธกส A-Mobile Plus หรือ ธนาคาร ธกส A-Mobile เป็นสลากประเภท 50 บาทต่อหน่วยที่สามารถลุ้นรางวัลถึง 5,000,000 บาทเป็นเวลา 24 งวด นอกจากนั้นก็ยังสามารถลุ้นรางวัลพิเศษ มูลค่า 500,000 บาท ปีละ 2 รางวัล โดยรวมเงินรางวัลธกสทั้งหมดสูงสุดถึง 16,917,000 บาทต่องวด ธนาคาร ธกสจะรับฝากเฉพาะบุคคลธรรมดา มีอายุ 15 ปีขึ้นไปที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย ผู้ที่ฝากถึงวันครบกำหนดระยะ 2 ปี ได้รับดอกเบี้ยหน่วยละ 0.070 บาทต่อหน่วย คิดเป็นอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 0.070 บาทต่อปีโดยธนาคาร ธกสจะโอนต้นเงินและดอกเบี้ยเข้าบัญชีเงินฝากคู่โอนของลูกค้าให้อัตโนมัติ หากคุณมีข้อสงสัยต้องการสอบถามสามารถติดต่อธนาคาร ธกส ได้ที่โทร. 0-2555-0555 ตลอด 24 ชั่วโมง


Scroll to Top