Offer Categories: เงินกู้ธนาคาร

เงินเดือน
15,000 บาท/เดือน
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 25 ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 1 ล้านบาท
กรุงไทยใจป้ำบริการเงินกู้ไม่ใช้หลักประกัน 2023
เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 4.2 ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 10,000 บาท
mymo สินเชื่อออมสินลงทะเบียนได้ถึงวันไหนเช็คเลย!
เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน
สินเชื่อเกษตรกร ธกส สมัครง่ายแถมดอกเบี้ยถูกมาก
เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน
สินเชื่อ ธอส บริการเงินกู้สำหรับผู้ที่อยากมีบ้าน
เงินเดือน
15,000 บาท/เดือน
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 23 ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 1 ล้านบาท
สมัครสินเชื่อธนาคารกรุงเทพพร้อมเช็คดอกเบี้ยล่าสุด
เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน
รู้จักกับสินเชื่อ cimb เงินกู้ที่สมัครง่ายได้เงินจริง
เงินเดือน
15,000 บาท/เดือน
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 24.99 ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 2 ล้านบาท
สมัครสินเชื่อ uob แบบไหนวงเงินสูงเช็คเลย! 2023
เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 6.50 ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 500,000 บาท
เช็คจุดเด่น ธกส ปล่อยสินเชื่อ 500000 ก่อนทำการสมัคร
เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 33 ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 100,000 บาท
ธนาคารไทยเครดิตสินเชื่อคนค้าขายเปิดให้บริการแล้ววันนี้
เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 4.75 ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 30 ล้านบาท
เงินกู้ประกันสังคม เปิดให้ลงทะเบียนวันนี้ผ่านช่องทางใดบ้าง

ขอสินเชื่อต้องรู้ เงื่อนไขเงินกู้ธนาคาร

แหล่งเงินกู้อย่างธนาคารแต่ละแห่ง มีเงื่อนไขเงินกู้ธนาคารที่ผู้กู้ธนาคารควรรู้ แต่อยากบอกเหมือนกันว่าเงื่อนไขเงินกู้ธนาคารของแต่ละธนาคารส่วนใหญ่จะมีความคล้ายกัน เช่น ผู้ขอกู้ต้องมีอายุมากกว่า 20 ปีขึ้นไป มีรายได้ขั้นต่ำตามที่ธนาคารกำหนด มีเอกสารแสดงรายได้ที่ชัดเจน และมีความสามารถในการผ่อนชำระเงินกู้ธนาคาร นอกจากนี้ สิ่งที่ผู้สมัครสินเชื่อควรให้ความใส่ใจอีกเรื่องก็คือ ดอกเบี้ยเงินกู้ธนาคาร โดยผู้ลงทะเบียนควรเลือกขอกู้กับธนาคารที่คิดดอกเบี้ยด้วยความเป็นธรรม และดอกเบี้ยสินเชื่อนั้น ๆ อยู่ในเรทที่เราสามารถผ่อนไหว และถ้าถามว่าสินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่ายในปี 2023 นี้ ก็ต้องบอกเลยว่าธนาคารส่วนใหญ่ในไทยต่างอนุมัติเงินกู้ธนาคารง่ายทั้งนั้น ขอเพียงแค่ผู้ลงทะเบียนมีคุณสมบัติตามหลักเกณฑ์ที่แต่ละธนาคารกำหนด ที่สำคัญคือหลายธนาคารปล่อยกู้ผ่านทางออนไลน์อย่างเว็บไซต์ธนาคาร และแอพธนาคาร ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปที่สาขาเหมือนเมื่อก่อน

 

สรุปข้อดีของเงินกู้ธนาคาร

แม้ว่าปัจจุบันนี้ จะมีผู้เล่นหลายรายเข้ามาชิงส่วนแบ่งทางการตลาดในธุรกิจสินเชื่อมากขึ้น แต่เงินกู้ธนาคาร หรือสินเชื่อธนาคารยังคงเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของใครหลายคนอยู่ นั่นเป็นเพราะว่าเงินกู้ธนาคารมีข้อดีตรงที่อนุมัติวงเงินก้อน ยิ่งถ้าเป็นสินเชื่อรถ หรือสินเชื่อบ้าน ก็มีโอกาสที่เราจะได้รับวงเงินสูง ๆ อีกทั้งเงินกู้ธนาคารยังมีดอกเบี้ยเงินกู้ธนาคารที่ระบุเอาไว้อย่างชัดเจน ช่วยให้คนที่กู้เงินกับธนาคารสบายใจได้ นอกจากนี้ หากเราสมัครสินเชื่อธนาคาร เรายังสามารถเลือกผ่อนชำระค่างวดได้ตามสบายใจอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นทุก ๆ เดือน หรือทุก 2 เดือน เป็นต้น ที่สำคัญคือเงินกู้ด่วนในปี 2566 นี้ ยังมีเงื่อนไขให้ผู้ขอกู้สามารถโปะค่างวดให้ครบก่อนกำหนดได้ด้วย ซึ่งจะช่วยผ่อนภาระดอกเบี้ยเงินกู้ธนาคารได้เป็นอย่างดีนั่นเอง สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกสมัครสินเชื่อธนาคารไหนดี อาจเลือกธนาคารชั้นนำอย่างธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย และธนาคารกรุงศรีอยุทธยา เป็นต้น

ก่อนจะสมัครเงินกู้ธนาคาร ต้องเตรียมตัวอย่างไร

ก่อนที่เราจะสมัครสินเชื่อธนาคาร หรือเงินกู้ธนาคาร ควรเตรียมตัวให้พร้อมก่อนที่จะกู้ อย่างแรกคือต้องมีรายการเดินบัญชีสม่ำเสมอ มีประวัติการชำระเงินที่ดี และมีคุณสมบัติอื่น ๆ ตามเงื่อนไขของเงินกู้ธนาคาร โดยผู้ขอกู้ต้องคำนึงถึงเรื่องนี้ให้มาก ๆ เพราะถ้าเราไม่เตรียมความพร้อมเลย จู่ ๆ ก็เดินเข้าไปที่ธนาคารเลย แบบนี้ก็มีโอกาสสูงที่จะไม่ผ่านการอนุมัติเงินกู้ธนาคาร ในปี 2566 นี้ หากใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกกู้ที่ไหนดี ก็สามารถเลือกสมัครสินเชื่อธนาคารที่มีมาตรฐาน และมีชื่อเสียงได้ เช่น ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารออมสิน และธนาคารกรุงศรีอยุทธยา อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญอีกหนึ่งเรื่องของการกู้เงินกับธนาคาร คือเราควรเลือกประเภทเงินกู้ธนาคารที่เหมาะสมกับเราจริง ๆ เท่านั้น เพราะเงินกู้ธนาคารมีหลากหลายประเภทมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อรถ สินเชื่อบ้าน และสินเชื่อคนทำธุรกิจ

รวมความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับเงินกู้ธนาคาร

คนจำนวนไม่น้อยมักมีความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับเงินกู้ธนาคาร หรือสินเชื่อธนาคารอยู่ เช่น เข้าใจผิดว่าการขอเงินกู้ธนาคารทั้งที ต้องเลือกวงเงินสูง ๆ เอาไว้ก่อน ซึ่งอันที่จริงแล้วเราควรเป็นหนี้เท่าที่จำเป็น ไม่ควรก่อหนี้เกินตัว หรือบางคนก็เข้าใจผิดคิดว่าการกู้เงินกับธนาคารต้องใช้บุคคลหรือหลักทรัพย์ค้ำประกัน ซึ่งหากเป็นเงินกู้ธนาคารส่วนบุคคล เราแทบไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกันในการสมัครเลย ยกเว้นเงินกู้ธนาคารประเภทรถแลกเงิน หรือบ้านแลกเงิน ที่เราต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันนั่นเอง นอกจากนี้ บางคนยังเข้าใจว่าการมีบัตรเครดิต คือคนที่มีภาระหนี้ หรือไม่มีวินัยการเงิน ซึ่งจริง ๆ แล้วสินเชื่อธนาคารบัตรเครดิตไม่ได้เป็นสิ่งเลวร้ายขนาดนั้น หากผู้ทำบัตรเครดิตใช้งานเป็น มีวินัยชำระที่ดี แบบนี้ก็มีแต่ได้กับได้ ในทางกลับกัน หากคนที่เอาแต่กดเงินกู้ด่วนจากบัตรเครดิต แล้วไม่มีวินัยการผ่อนชำระที่ดี ก็อาจได้รับผลกระทบต่อสภาพคล่องได้นั่นเอง

เลือกเงินกู้ธนาคารประเภทไหนดีที่สุด

อยากชี้แนะอย่างนี้ว่า ไม่มีเงินกู้ธนาคารประเภทไหนดีที่สุด เพราะเงินกู้ธนาคารหรือสินเชื่อธนาคารแต่ละประเภทตอบโจทย์การใช้งานของแต่ละคนแตกต่างกันออกไป เช่น บางคนที่ต้องการเงินกู้ธนาคารในการต่อยอดธุรกิจ แน่นอนว่าบริการธนาคารปล่อยกู้เงินด่วน SME ย่อมตอบโจทย์มากว่าสินเชื่อประเภทอื่น ๆ หรือถ้าใครอยากเอาบ้านไปค้ำประกันเพื่อแลกกับเงินกู้ด่วน ก็ต้องเลือกสินเชื่อบ้านนั่นเอง ฉะนั้น ก่อนที่จะขอกู้หรือลงทะเบียนสินเชื่อใด ๆ ก็ตาม ควรตรวจสอบความต้องการเงินของตัวเองให้แน่ชัดเสียก่อน จึงค่อยไปเลือกประเภทเงินกู้ธนาคารที่ตอบโจทย์ตัวเองจริง ๆ ที่สำคัญคือควรเช็กดูด้วยว่าเราได้วงเงินตามที่ต้องการหรือไม่ และธนาคารคิดดอกเบี้ยเงินกู้ธนาคารที่ไม่สูงจนเกินไปหรือเปล่า เพราะถ้ามีดอกเบี้ยเงินกู้ธนาคารสูงเกินกว่าความสามารถชำระหนี้ที่เรามี นั่นอาจเป็นการสร้างภาระเกินตัวให้กับตัวเองเอาได้

ไม่สามารถเข้าถึงเงินกู้ธนาคารได้ มีตัวเลือกไหนอีกบ้าง

ไม่ใช่ทุกคนที่จะเข้าถึงเงินกู้ธนาคารถูกกฎหมายได้ เพราะหากใครที่ไม่ได้มีคุณสมบัติตามเงื่อนไขของธนาคาร ก็จะไม่สามารถสมัครหรือลงทะเบียนได้นั่นเอง เช่น คนที่ติดค้างการชำระหนี้อยู่จำนวนมาก คนที่ไม่มีรายได้ขั้นต่ำตามที่ธนาคารกำหนด และคนที่ไม่มีหลักประกัน (กรณีกู้ธนาคารที่ต้องมีหลักประกัน) ทำให้เกิดคำถามว่า แล้วอย่างนี้จะมีตัวเลือกอื่น ๆ นอกจากเงินกู้ธนาคารอีกหรือไม่ ก็ต้องบอกเลยว่ามี ไม่ว่าจะเป็นเงินกู้ด่วนผ่านแอพออนไลน์ ที่มีจุดเด่นตรงที่อนุมัติวงเงินไวมาก ไม่ต้องใช้หลักประกัน แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการจ่ายดอกเบี้ยที่สูงกว่าดอกเบี้ยเงินกู้ธนาคารนั่นเอง ซึ่งใครที่รับเงื่อนไขตรงนี้ได้ ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่โตอะไร หรือจะเลือกขอกู้นอกระบบก็ได้เหมือนกัน แต่ก็ต้องเลือกดูดี ๆ เพราะเงินกู้ด่วนนอกระบบเป็นบริการสินเชื่อผิดกฎหมาย

 

Scroll to Top