Offer Categories: สินเชื่อส่วนบุคคล

เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน
รู้จักกับเมืองไทยแคปปิตอลสินเชื่อ 5,000 ก่อนยื่นกู้
เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 25.08 ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 200,000 บาท
สินเชื่อ up cash สมัครผ่านแอพได้ง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอน
เงินเดือน
15,000 บาท/เดือน
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 25 ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 1.5 ล้านบาท
speedy loan สินเชื่อเงินด่วนที่มีวงเงินสูงถึง 1.5 ล้าน
เงินเดือน
15,000 บาท/เดือน
ดอกเบี้ย
เริ่มต้นร้อยละ 20 ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 1 ล้านบาท
สนใจสมัครสินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทยล่าสุด
เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 24 ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 100,000 บาท
สมัครสินเชื่อกรุงไทยใจดีออนไลน์ได้แล้ววันนี้
เงินเดือน
9,000 บาท/เดือน
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 12 ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 200,000 บาท
เปิดเงื่อนไขการสมัครสินเชื่อประชาชนสุขใจออมสิน
เงินเดือน
30,000 บาท/เดือน
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 4.2 ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 50,000 บาท
เงินเดือน
9,000 บาท/เดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
วงเงิน
สูงสุด 200,000 บาท
ออมสินปล่อยสินเชื่อล่าสุดพร้อมวงเงินให้กู้ 2 แสน
เงินเดือน
15,000 บาท/เดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน
ยื่นกู้สินเชื่อเงินด่วนธนาคารกรุงเทพใช้เอกสารน้อยมาก
เงินเดือน
ดำเนินธุรกิจอย่างน้อย 3 ปี
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ MMR+5 ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 30 ล้านบาท
สินเชื่อเงินด่วนแบบใช้หมุนเวียนเพื่อธุรกิจกสิกรคืออะไร?

สินเชื่อส่วนบุคคล กับข้อดีข้อเสียที่ต้องรู้

สินเชื่อส่วนบุคคล หรือ Personal Loan จัดได้ว่าเป็นวงเงินยอดนิยมอันดับต้น ๆ แต่ในขณะเดียวกันสินเชื่อส่วนบุคคลก็มีทั้งข้อดีข้อเสียที่เราควรรู้เอาไว้ เพื่อที่จะได้นำข้อมูลเหล่านี้มาประกอบการตัดสินใจสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล สำหรับข้อดีของสินเชื่อบุคคลคือผู้กู้จะได้รับอนุมัติวงเงินสูงสุดถึง 5 เท่าของรายได้ ขั้นตอนการลงทะเบียนสินเชื่อบุคคลไม่ได้มีความยุ่งยากซับซ้อน อีกทั้งสินเชื่อส่วนบุคคลส่วนมากไม่ได้กำหนดว่าต้องมีหลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน สำหรับข้อเสียของการขอสินเชื่อ คือถ้าเราผิดนัดชำระขึ้นมา จะถูกคิดดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคลในอัตราที่สูง และมีค่าปรับตามมา อีกทั้งยังเสียเครดิต ส่งผลให้การกู้เงินในระยะยาวทำได้ยากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น ทำให้เราเป็นภาระหนี้กับธนาคารมากขึ้นอีกด้วย อนึ่ง ในปัจจุบันนี้ หากเราต้องการกู้ Personal Loan เราก็สามารถลงทะเบียนสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ผ่านแอพ หรือเว็บไซต์ธนาคารได้เลย

ธนาคารพิจารณาอะไร ก่อนอนุมัติสินเชื่อส่วนบุคคล

ธนาคารมีหลักเกณฑ์ที่ใช้ในการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อส่วนบุคคลในปี 2566 อยู่ โดยทั่วไปแล้ว ผู้ขอกู้สินเชื่อส่วนบุคคลจะต้องเป็นบุคคลที่มีสัญชาติไทย อายุมากกว่า 20 ปีขึ้นไป และต้องมีรายได้ขั้นต่ำตามที่ธนาคารกำหนด เช่น สินเชื่อส่วนบุคคลเงินเดือน 10000 เป็นต้น นอกจากนี้ ผู้สมัครสินเชื่อส่วนบุคคลต้องมีประวัติทางการเงินที่ดี ไม่ติดเครดิตบูโรหรือแบล็คลิสต์ในณะยื่นลงทะเบียนสินเชื่อบุคคล สำหรับขั้นตอนในการอนุมัติสินเชื่อนั้น หลังจากที่เรายื่นเอกสารการสมัครแล้ว ทางธนาคารจะใช้เวลาพิจารณาอนุมัติไม่เกิน 7-14 วันทำการ แล้วจึงแจ้งผลมายัง SMS พูดมาถึงตรงนี้แล้ว บางคนเริ่มสนใจสินเชื่อบุคคล แต่ก็ไม่แน่ใจว่าจะเลือกสินเชื่อส่วนบุคคลธนาคารไหนดีในปี 2023 คำแนะนำคือให้เลือกสินเชื่อส่วนบุคคลดอกเบี้ยต่ำ 2566 จากธนาคารที่มีชื่อเสียง หรือมีความน่าเชื่อถืออยู่แล้ว เช่น ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารออมสิน ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุศรีอยุธยา และธนาคารทหารไทยธนชาต เป็นต้น 

สินเชื่อส่วนบุคคลในวันนี้กำลังเปลี่ยนไป

ถ้าจะบอกว่าสินเชื่อส่วนบุคคลในวันนี้กำลังจะเปลี่ยนไป คุณจะเชื่อหรือไม่? เพราะจาก Insight พบว่ามีบริษัทใหม่ ๆ ที่รุกเข้าสู่ธุรกิจสินเชื่อบุคคลเป็นจำนวนมาก โดยเน้นการบริการสินเชื่อส่วนบุคคลให้กับลุกค้ารายย่อย ถ้าเป็นเมื่อก่อน ลูกค้ารายย่อยที่ต้องการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล แน่นอนว่าจะต้องมีประวัติการเงินที่ดี มีรายได้สูง ๆ ถึงจะสมัครได้ แต่ทุกวันนี้ เราจะเห็นแอพเงินกู้ออนไลน์จำนวนมากที่ให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลไม่เช็คภาระหนี้ หากนำมาเปรียบเทียบกับสินเชื่อส่วนบุคคลเงินเดือน 10000 ของธนาคารแบบดั้งเดิม ก็กล่าวได้ว่าสินเชื่อออนไลน์ผ่านแอพมีความน่าสนใจไม่น้อยไปกว่ากันเลย ที่สำคัญคือ บางแอพก็อนุมัติวงเงินให้กับผู้สมัครโดยไม่ต้องมีสลิปเงินเดือน และไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ หรือบุคคลค้ำประกัน อย่างไรก็ดี ก่อนจะลงทะเบียนสินเชื่อบุคคล ควรพิจารณาและศึกษารายละเอียดของบริการนั้น ๆ ให้ดีเสียก่อน เพราะบางแอพก็ไม่ได้มีความน่าเชื่อถือ อีกทั้งยังเอาเปรียบผู้ใช้งานมากจนเกินไป เช่น เป็นสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ที่คิดดอกเบี้ยแพงเกินจริง หรือเรียกเก็บค่าธรรมเนียมผู้ใช้งานก่อน

สินเชื่อส่วนบุคคล แหล่งเงินทุนของคนอยากเริ่มต้นธุรกิจ

สินเชื่อส่วนบุคคล หรือ Personal Loan ไม่ได้เป็นวงเงินฉุกเฉินสำหรับคนที่อยากเอามาใช้จ่ายค่ากินอยู่ในชีวิตประจำวันเท่านั้น แต่วงเงินในสินเชื่อส่วนบุคคลยังถือได้ว่าเป็นแหล่งเงินทุนสำหรับคนที่อยากเริ่มต้นทำธุรกิจอีกด้วย ถ้าถามว่าแล้วสินเชื่อส่วนบุคคลจะให้วงเงินมากน้อยแค่ไหน คำตอบคือทางธนาคารหรือสถาบันการเงินโดยส่วนมาก จะให้วงเงินไม่เกิน 5 เท่าของรายได้ประจำ ยกเว้นว่าคุณจะมีหลักทรัพย์มาค้ำประกันเพื่อขอวงเงินเพิ่ม ธนาคารบางแห่งก็อาจอนุมัติให้ได้ และก่อนที่เราจะขอสินเชื่อในปี 2566 นี้ เพื่อนำเงินไปสร้างธุรกิจดังที่ฝัน แนะนำว่าควรทำความเข้าใจสินเชื่อส่วนบุคคลของแต่ละแห่ง แล้วนำข้อมูล จุดเด่น รวมถึงข้อดีข้อเสีย มาเปรียบเทียบกันชัด ๆ เพื่อที่เราจะได้เลือกใช้บริการ Personal Loan ที่ตอบโจทย์ตัวเองมากที่สุดนั่นเอง ท้ายที่สุดนี้ อยากฝากเรื่องของการชำรดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคลว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง เพราะว่าถ้าผิดนัดชำระขึ้นมา ดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคลจะถูกเบิ้ลเพิ่มขึ้น จนเรามีภาระเพิ่มขึ้นมาฟรี ๆ

เลือกสินเชื่อส่วนบุคคลจากธนาคารไหนดี ในปี 2023 

ในปี 2023 บางคนที่ต้องการเงินด่วน อาจตั้งคำถามว่า จะเลือกสินเชื่อส่วนบุคคลธนาคารไหนดีนะ เพราะทุกวันนี้มองไปทางไหน ก็เห็นบริการสินเชื่อส่วนบุคคลเต็มไปหมด โดยเคล็ดลับการเลือกบริการ Personal Loan หรือสินเชื่อบุคคลแบบง่าย ๆ คือ ให้เราสำรวจตัวเองก่อนว่าเราต้องการวงเงินมากน้อยแค่ไหน เรามีหลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกันหรือไม่ แล้วคุณสมบัติของเราสอดคล้องกับธนาคารไหน โดยการสำรวจตัวเองจะช่วยให้เราเข้าใจว่าสุดท้ายแล้วสินเชื่อส่วนบุคคลที่เราต้องการจริง ๆ เป็นอย่างไร เช่น ถ้าเราบอกว่าเราต้องการเงินหลักแสนขึ้นไป เพื่อเอาไปลงทุนธุรกิจ ในขณะเดียวกันเราก็มีรถยนต์ที่ปลอดชำระแล้ว แบบนี้ เราก็อาจเลือกสินเชื่อส่วนบุคคลรถแลกเงินกับธนาคารชั้นนำที่มีชื่อเสียงด้านนี้โดยตรงได้ เช่น ธนาคารกรุงไทย และธนาคารทิสโก้ ฉะนั้น ความสำคัญของการเลือกธนาคารสินเชื่อบุคคลคือการสำรวจตนเองอย่างถ้วนถี่นั่นเอง

สินเชื่อส่วนบุคคลแบบไหน เหมาะกับคนรายได้ไม่มาก

สินเชื่อส่วนบุคคลมีมากมายหลายประเภท แต่ถ้าถามว่าสินเชื่อส่วนบุคคลแบบไหนเหมาะกับคนที่มีรายได้ไม่มาก คงตอบว่าสินเชื่อบุคคลอเนกประสงค์ หรือที่เรียกว่า Personal Loan นั่นเอง จุดเด่นของการиประเภทนี้ คือมีวงเงินอนุมัติสูงสุด 5 เท่าของรายได้ ไม่ต้องมีหลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน ยิ่งไปกว่านั้น สินเชื่อส่วนบุคคลอเนกประสงค์ก็เป็นแหล่งเงินทุนของคนเงินเดือนน้อยที่น่าสนใจในปี 2023 เช่น สินเชื่อส่วนบุคคลเงินเดือน 10000 หรือสินเชื่อบุคคลเงินเดือน 15000 เป็นต้น อย่างไรก็ตาม สินเชื่อดังกล่าวไม่ได้เป็นสินเชื่อส่วนบุคคลไม่เช็คภาระหนี้ เพราะธนาคารจำเป็นต้องพิจารณาภาระหนี้ของเราว่ามากน้อยแค่ไหน และเรามีความสามารถในการผ่อนชำระได้หรือไม่

Scroll to Top