fleet card

fleet card

เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน
สมัคร fleet card ธนาคารไหนดีเช็คด่วนก่อนทำการสมัคร

fleet card ปี 2566 เป็นบัตรอะไร


บัตร fleet card มันคืออะไร เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนยังไม่ทราบว่าfleet cardนั้นเป็นบัตรอะไร ของใครวันนี้จะมาแนะนำให้รู้จักว่า fleet card คือ บัตรไว้ใช้สำหรับเติมน้ำมันหรือเรียกได้ว่าเป็นบัตรเครดิตเติมน้ำมัน ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) และธนาคารพาณิชย์ชั้นนำในประเทศไทย ได้แก่ บมจ.ธนาคารกสิกรไทย, บมจ.ธนาคารกรุงไทยและบมจ.ธนาคารทหารไทยธนชาต โดยให้บริการfleet card แก่ลูกค้าที่เป็นหน่วยงานของรัฐบาลและหน่วยงานของเอกชน เพื่อใช้fleet card ชำระค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการเติมน้ำมัน หรือใช้ptt fleet cardเติมก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ (NGV) ที่สถานี

บริการน้ำมันหรือ NGV ที่ร่วมรายการทั่วประเทศ แทนการใช้เงินสดโดยเงื่อนไขในการสมัครบัตรฟลีทการ์ดก็จะขึ้นอยู่กับสถาบันการเงินที่เป็นผู้ออกบัตรให้ โดยรายละเอียดของการใช้บัตรฟลีทการ์ดจะอธิบายให้ทราบในช่วงต่อไป


fleet card ปี 2023 มีวิธีใช้งานอย่างไร และของเจ้าไหนดี


อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่าบัตร fleet cardเป็นบัตรเครดิตเติมน้ำมันที่มีสถาบันการเงินเป็นผู้ออกบัตรให้ โดยหน่วยงานที่ต้องการออกบัตรptt fleet cardต้องทำหนังสือแจ้งความประสงค์จากหน่วยงานติดต่อกับธนาคารไม่ว่าจะเป็นบัตรkbank fleet card ของธนาคารกสิกรไทย บัตรttb fleet card ของธนาคารทหารไทยธนชาติหรือกรุงไทยฟลีทการ์ดก็จะมี

เงื่อนไขเหมือน ๆ กันคือ ใช้ fleet card ชำระค่าน้ำมันแทนเงินสดมีระยะปลอดดอกเบี้ยสูงสุด 55 วัน โดยบัตรแต่ละใบสามารถกำหนดให้เป็นบัตรประจำรถได้ โดยบัตรfleet card จะระบุชื่อหน่วยงาน ขององค์กร ยี่ห้อรถและเลขทะเบียนรถ รวมไปถึงการกำหนดประเภทน้ำมันของบัตรฟลีทการ์ดแต่ละใบได้ เช่น เบนซิน, แก๊สโซฮอลล์E20E85ดีเซลหรือก๊าซเอ็นจีวี เป็นต้น และกำหนดการใช้งานfleet card ได้ เช่น จำนวนเงินจำนวนลิตร ช่วงเวลาในการเติม เช่น ต่อวัน, ต่อสัปดาห์หรือต่อเดือน ส่วนfleet card เจ้าไหนดี นั้นก็ต้องแล้วแต่ข้อตกลงของแต่ละหน่วยงานกับธนาคารผู้ออกบัตรให้อีกทีหนึ่ง


ข้อดีข้อเสีย ของบัตรfleet card


ต่อไปเราจะมาดูว่าการใช้บัตรฟลีทการ์ด ปตท ซึ่งเป็นบัตรเครดิตเติมน้ำมันสำหรับหน่วยงานของรัฐหรือหน่วยเงินของเอกชน fleet card ข้อดีข้อเสียมีอะไรบ้าง เพราะถึงแม้ว่าดูจากข้อมูลบัตรแล้วจะมีข้อดีอยู่มากแต่เหรียญก็ย่อมมี 2 ด้าน เราก็จะมาดูถึงข้อเสียที่จะเกิดขึ้นด้วยเพื่อจะได้เป็นข้อพิจารณาและระมัดระวังในการใช้บัตรfleet card เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อไป ข้อดีก็ได้แก่ มีความปลอดภัยไม่ต้องใช้เงินสดไม่ต้องพกเงินสดเพื่อไว้จ่ายค่าน้ำมันเป็นการป้องการการทุจริตไปในตัวด้วยเพราะมีการกำหนดวงเงินในการรูดจ่ายแต่ละครั้งได้ ควบคุมค่าใช้จ่ายเพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินได้ เพราะบัตร fleet card มีระยะชำระเงินคืนถึง 55 วันและยังกำหนดวงเงินในการใช้น้ำมันได้ ทำให้สามารถวางแผนในการใช้เงินได้ยังสามารถตรวจสอบรายการค่าใช้จ่ายบัตรฟลีทการ์ดแบบออนไลน์ได้อีก ส่วนข้อเสียของบัตรfleet card ก็คือ อาจขาดความคล่องตัวในการเติมน้ำมันจากการกำหนดวงเงินขั้นต่ำในการรูดซื้อน้ำมันแต่ละครั้งอาจไม่เหมาะกับขนาดของรถที่ต้องเอาไปเติมน้ำมันและfleet card เป็นบัตรเครดิตที่ใช้ในการเติมน้ำมันเท่านั้นไม่สามารถกดเป็นเงินสดได้หากต้องไปอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่สามารถใช้บัตรฟลีทการ์ดเติมได้จะลำบากแก่ผู้ถือบัตรเพื่อไปเติมน้ำมันเอง

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

เงินเดือน
5,000 บาท/เดือน
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 25 ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 5 เท่าของรายได้
เอมันนี่สินเชื่อบัตรกดเงินสดรายได้น้อยก็สมัครได้
เงินเดือน
10,000 บาท/เดือน
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 25 ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 5 เท่าของรายได้
cardx speedy cash บัตรเครดิตอัพเดทใหม่ของธนาคารไทยพาณิชย์
Scroll to Top